50 tiểu thuyết ngôn tình ảnh hưởng nhất trên mạng - phần 2

11. Phượng tù hoàng

Tác Giả : Thiên Y Hữu Phong
Thể loại :Ngôn Tình, Xuyên Không
 
Số Chương :293
Phượng tù hoàng ~ Thiên Y Hữu Phong
Gấp lại quyển “Phượng tù hoàng,” ấn tượng không hiểu sao lại chỉ cảm thấy nhàn nhạt.


Còn nhớ rằng, khi đọc những trang đầu tiên, tôi đã bị ấn tượngbởi cốt truyện của tác giả. Một câu chuyện với mở đầu là xuyên không chẳng hề mới lạ, nhưng nhân vật xuyên vào lại là chưa từng có.


Một nàng công chúa mà có cả một hậu cung nam sủng, còn dan díumập mờ với cả em trai mình là Hoàng Thượng, quả là xưa nay chưa từng có.


Nữ chính – Sở Ngọc , là một cô gái kiên cường, bình tĩnh, cơ trí, thông minh… nói chung là tụ hội rất nhiều những phẩm chất đẹp mà các nữ chính trong các bộ truyện khác có khi đi về cổ đại. Song, may mắn là nàng không quá “biết tuốt” và “xuất trần” như một số câu chuyện khác, chỉ cần tùy tiện đứng giữa nơi vắng người đọc thơ danh nhân cũng hốt được một anh nam phụ, hay gặp nhân duyên bái sư học đạo chỉ vài tháng là thành cao đồ, làm thần y hoặc nữ hiệp khinh công cao, võ công cái thế…

12. Độc bộ thiên hạ

Tác giả: Lý Hâm

Thể loại: Thanh xuyên, xuyên không, linh hồn chuyển đổi.

Độc bộ thiên hạ ~ Lí Hâm

 

Nữ nhiếp ảnh gia Bộ Du Nhiên đã mất cả cha lẫn mẹ, trong một lần thám hiểm mộ cổ đã ngoài ý muốn xuyên không về bốn trăm năm trước, bước vào thời đại của Nỗ Nhĩ Cáp Xích, linh hồn nhập vào trên thân thể của đệ nhất mỹ nữ tộc Nữ Chân – Đông Ca.
Theo những gì mà lịch sử ghi lại thì: Đông Ca, tên vốn là Diệp Hách Na Lạp Bố Hỉ Á Mã Lạp, hưởng thọ 34 tuổi… Theo truyền thuyết trong dân gian thì: Đông Ca từ khi sinh ra đã được tiên đoán là người mang theo số mệnh “có thể khiến thiên hạ hưng thịnh, cũng có thể khiến thiên hạ diệt vong”, khi 10 tuổi đã khiến cho Nỗ Nhĩ Cáp Xích không ngừng phát động chiến tranh, đã tạo nên truyền thuyết “một cô gái khiến cho tứ quốc diệt vong”, cũng trở thành một trong “thất đại hận” trong cuộc đời của Nỗ Nhĩ Cáp Xích.
Khi một người phụ nữ thần bí của bốn trăm năm trước có được linh hồn của một cô gái hiện đại trong cơ thể, sinh mệnh cùng với tình yêu của nàng sẽ thay đổi như thế nào? Một cô gái hiện đại đột ngột tham gia vào trong dòng chảy lịch sử mà kết cuộc của nó đã được định sẵn, đối mặt với sự sắp xếp của số phận, cô ấy có thể thích ứng được với thân phận mới của mình không?
Cô ấy sẽ đối phó thế nào với cảnh những người theo đuổi ào ạt tấn công? Trong quãng đời ngắn ngủi còn lại của mình cô ấy có thể tạo nên một truyền thuyết khác hay không? Xin hãy xem tác phẩm xuyên không kinh điển của Lí Hâm đã được cô ấy dùng bút pháp tinh tế kể lại một câu chuyện tình lãng mạn kinh điển của bốn trăm năm trước.

 

13. Odin chúc phúc

Tác giả: Thiên Lại Chỉ Diên

Odin chúc phúc ~ Thiên Lại Chỉ Diên

14. Bạo quân ôn nhu của ta

Tác giả: Mặc Vũ Bích Ca

Bạo quân ôn nhu của ta ~ Mặc Vũ Bích Ca

 

Kiếp trước: Tía Tô –  Long Vương Long Hạo trong một lần dạo chơi ở thiên đình gặp Tía Tô, đem lòng mến nàng, nhưng Tía Tô đang giả dạng cung nữ trốn ra ngoài nên Long Hạo sau này gặp lại Tía Tô lại ko nhận ra nàng.
Tía Tô là con gái út của Ngọc Hoàng, vì lý do chính trị mà đem nàng gả cho Long Hạo làm vương hậu. Không nhận ra Tía Tô, ko hài lòng với cuộc hôn nhân chính trị, nên Long Hạo để mặc Tía Tô bị thiếp thất của mình khi dễ.
Tới khi binh biến, Tía Tô vì cứu Long Hạo và nữ nhân của Long Hạo mà chết, lúc này Long Hạo mới phát hiện người mình yêu thì ra là Tía Tô, nhưng đã muộn.

 

Thế giới hiện đại: Tiểu Thất trong một lần chạy trốn xuyên qua Tây Lương hoàng triều.
Tây Lương hoàng triều: Đoạn đầu của truyện thật ra không phải là khúc mở đầu nên gây nhiều khó hiểu, nhưng đây cũng là khúc ta thích nhất trong truyện.
Mọi người cứ hỏi anh có đem chị chém không? Tại sao lại chém ngang eo ác vậy? Thật ra chỉ cần Tiểu Thất lên tiếng cầu xin thì A Ly (ta thích tên này hơn) sẽ không bao giờ chém.
Thật ra, cho dù Tiểu Thất không có cầu xin, thì A Ly cũng không nỡ chém.
Mọi người đọc tiếp sẽ thấy, A Ly đem Tiểu Thất ra pháp trường chỉ vì nóng giận nhất thời, giam nàng vào ngục nhưng cũng cho người đem thuốc trị thương tốt nhất cho nàng (người này lại lén A Ly ko đem thuốc) nên mới làm Tiểu Thất suy yếu.
Đọc truyện mà thấy thương cho hai người này. Tiểu Thất yêu A Ly nhưng nghĩ A Ly yêu Như Ý  sườn phi sau này của cung Tuyết Tùng đó). A Ly yêu Tiểu Thất nhưng không nhận ra, khi nhận ra thì ko biết diễn đạt.
Hai người cứ hiểu lầm đối phương ko yêu mình.

 

15. Thiên tử mưu ~ Thanh Nghiêu

Thiên tử mưu ~ Thanh Nghiêu

 

16. Hậu cung Chân huyện truyện

Tác giả: Lưu Liễm Tử

Hậu cung Chân huyện truyện ~ Lưu Liễm Tử

 

Hậu Cung Chân Huyên Truyện xoay quanh những đấu đá của các phi tần nơi hậu cung.

Chân Huyên là một thiếu nữ tài sắc vẹn toàn nên được Hoàng thượng nhất mực yêu mến. Cũng vì thế, cô trở thành cái gai trong mắt Hoàng hậu. Tuy nhiên, bằng sự thông minh của mình, Chân Huyên đã vượt qua mọi trò hãm hại của Hoàng hậu và dần khẳng định quyền lực của mình chốn hậu cung.

 

17. Đức Phật và nàng

Tác giả: Chương Xuân Di

Đức Phật và nàng ~ Chương Xuân Di

 

Lần đầu tiên gặp mặt, chàng 13 tuổi, nàng 23 tuổi. Tưởng như là họ chẳng có gì liên quan, nhưng sợi dây định mệnh đã gắn kết số phận của họ lại với nhau. Khi ấy quan hệ của họ là cô-trò, nhưng Ngải Tình đâu biết, Rajiva đã yêu nàng ngay từ lúc ấy.

Lần thứ hai trở về, chẳng biết là nên vui hay buồn khi số mệnh lại run rủi để Ngải Tình trở về đúng thời gian khi Rajiva 24 tuổi, phải chăng chính là duyên phận. Sự trở lại lần này khiến nàng nhận ra được tình cảm thật của mình, và chàng cũng vậy. Nhưng cái gọi là thân phận và sứ mệnh lại ngăn trở họ, để họ phải yêu trong đau khổ, day dứt đến tận tâm can. Tôi cực kì thích ngưỡng mộ tính cách mạnh mẽ của Ngải Tình, dũng cảm đấu tranh để bảo vệ tình yêu của mình. Nhưng thứ tình cảm ấy lại có khả năng hủy hoại cả một đời của Rajiva,giữa lí trí và trái tim, đáu tranh rất lâu, đau khổ cũng thật nhiều, nàng đành chôn vùi tình yêu và quay trở về thế kỉ XXI

Mười năm rồi lại mười năm, liệu đời người sẽ có được mấy lần mười năm như thế? Thế mà Rajiva đã chờ đợi tình yêu của chàng suốt 40 năm, có thể nói là chờ đợi trong vô vọng khi chàng không biết bao giờ Ngải tình sẽ trở lại, chàng chỉ biết ngắm nàng qua những bức họa hình bóng mà chàng đã khắc sâu tận trong tim. Lần thứ ba nàng quay về cũng chính là lúc đen tối, khổ sở nhất trong cuộc đời của Rajiva, cùng chàng đông cam cộng khổ. dù có đói rét nhưng được cùng chàng bên nhau ngày qua ngày âu cũng là hạnh phúc.

 

18. Nguyệt thượng trọng hoả ~ Thiên Lại Chỉ Diên

Nguyệt thượng trọng hoả ~ Thiên Lại Chỉ Diên

 

19. Tình yêu thứ ba

Tác giả: Tự Do Hành Tẩu

Tình yêu thứ ba ~ Tự Do Hành Tẩu

 

Một câu truyện biết trước kết cục 2 người sẽ không đến được với nhau nhưng vẫn không kìm được mà vừa đọc vừa hi vọng có kỳ tích.
 
Truyện rất hiện thực, có đấu tranh, lý trí và có những giới hạn dù yêu cũng không thể vượt qua. Có thể những cái dang dở mới làm người ta nhớ mãi . Một nhân vật phụ mà mình chú ý tới là người vợ được sắp xếp kết hôn của Lâm khải Chính - Giang Tâm Giao- rất thông minh, có gì đó rất khó nói..không thể ghét được nhân vật này, đọc đến ngoại truyện Ngày hôm ấy của Lâm Khải Chính mình thấy phục cô ấy luôn.
 
Nhìn thấy Trâu Vũ và mỉm cười, vuốt má Lâm Khải Chính nói "Ken, I love you". Cô ấy đã nhắc nhở Lâm Khải Chính một cách vô cùng khéo léo. Kết truyện cũng là kết thúc mở 2 người họ có đến với nhau nữa hay không đều tuỳ thuộc vào suy nghĩ của mỗi người

 

20. Oản thanh ti ~ Ba Ba

Oản thanh ti ~ Ba Ba