Tổng giám đốc, xin anh nhẹ một chút

Chương 224: Sự dịu dàng chỉ dành cho emLos Angeles, sở cảnh sát XX.

Bên trong văn phòng của cảnh sát trưởng, cảnh sát trưởng Eric mỉm cười nói với Đàm Dịch Khiêm, "Đàm tổng, việc xét xử cụ thể đối với Kim Trạch Húc sẽ được tiến hành tại Trung Quốc, ông trong vai trò là người bị hại cũng cần phải ra tòa, nhưng ông yên tâm, chúng tôi sẽ bí mật sắp xếp để ông đi trước, để tránh cho ông không bị phóng viên quấy rầy! Về phần tập văn kiên Đường Hân gửi an toàn ở ngân hàng Thụy Sĩ, chúng tôi đã tìm thấy băng ghi âm ở trong đó, sau đó sẽ trình lên tòa án cùng phần hợp đồng chuyển nhượng cổ phần kia, tin rằng dựa vào những thứ nãy chắc chắn sẽ định tội Kim Trạch Húc và Đường Hân nhanh hơn."

Đàm Dịch Khiêm gật đầu, "Được, vậy thì làm phiền cảnh sát trưởng!"

Vị cảnh sát trưởng đứng lên, nịnh nọt nói, "Nào dám à, có thể làm việc cho Đàm tổng là vinh hạnh của tôi."

Đàm Dịch Khiêm cũng đứng dậy bắt tay với cảnh sát trưởng.

Hai tay vị cảnh sát trưởng bắt chặt lấy tay Đàm Dịch Khiêm thể hiện rõ sự nhiệt tình, lúc Đàm Dịch Khiêm đang chuẩn bị rời đi, đột nhiên vị cảnh sát trưởng lên tiếng, "À, Đàm tổng, có chuyện tôi không biết có nên làm phiền ông hay không?"

Trên gương mặt nghiêm túc của Đàm Dịch Khiêm thoáng hiện lên ý cười, "Cảnh sát trưởng, xin cứ nói đừng ngại."

Vị cảnh sát trưởng đắn đo một hồi rồi mới nói, "Là thế này, nghi phạm đồng lõa của Kim Trạch Húc còn có một người phụ nữ quốc tịch Trung Quốc tên là Đường Hân. Bởi vì cô ta bị tình nghi có liên qua đến vụ án sát hại một người đàn ông có quốc tịch Mỹ tên là Lorik nên tạm thời bị giữ lại ở Los Angeles để chờ thẩm vấn . . . . . . . . Nhưng trước khi bị đưa ra thẩm vấn cô ta nói cô ta muốn gặp ông một lần, cô ta nói ông có thể chứng minh cho cô ta sát hại Lorik là hành động tự vệ chính đáng. Bởi vì trước đây cô ta đã từng bị Lorik bắt giữ nhiều năm, cũng bị Lorik cưỡng ép huy hiếp bán dâm, buôn lậu thuốc phiện nên mới phạm tội, cô ta nói là cô ta bị Lorik đuổi giết cho nên trong một lần tự vệ mới lỡ tay giết Lorik. . . . ."

Đàm Dịch Khiêm gật đầu, ý bảo cảnh sát trưởng nói tiếp.

"Cảnh sát chúng tôi đã điều tra và xác nhận những lời Đường Hân nói đều là sự thật, cũng điều tra được Lorik chính là một thành viên của băng đảng 3K, vì thế nếu Đàm tổng chịu đứng ra làm chứng cho Đường Hân, Đường Hân mới có thể được phán là tự vệ. . . . . . Bởi có liên quan đến sự sống chết của Đường Hân, cho nên, mặc dù biết Đường Hân cùng Kim Trạch Húc bắt tay nhau bày mưu đã chọ giận Đàm tổng, tôi đã thận trọng suy nghĩ giúp cô ta hỏi ông một tiếng, ông có muốn gặp cô ta không?"

Đàm Dịch Khiêm hình như rất có hứng thú, khóe miệng hơi cong lên nói, "Được."

Cảnh sát trưởng nói, "Vậy được, tôi sẽ sắp xếp để cho hai người gặp nhau."

. . . . . .

Mười phút sau, Đường Hân hai tay bị còng được hai viên cảnh sát áp giải đưa đến phòng thẩm vấn.

Đàm Dịch Khiêm nhàn hạ dựa vào ghế, đôi mắt đen như mực vô cùng hứng thú mà nhìn Đường Hân.

Đường Hân tuân theo sự sắp xếp của viên cảnh sát ngồi đối diện với Đàm Dịch Khiêm, sau đó chờ đợi nhìn tới Đàm Dịch Khiêm.

Hai viên cảnh sát đều lui về phía sau bên cạnh, nhường lại không gian cho họ nói chuyện riêng.

Đường Hân lên tiếng trước, "Dịch Khiêm, bọn họ sẽ kết án em cố ý giết người, nếu em bị định tội và đưa về Trung Quốc, rất có thể em sẽ bị phán tử hình . . . . . Dịch Khiêm, em không muốn chết. . . . . . Em sai rồi, em không nên thông đồng với Kim Trạch Húc làm bậy, em van xin anh hãy giúp em một lần này, chỉ cần anh chịu giúp em làm chứng, bọn họ sẽ chỉ xử em là tự vệ chính đáng. . . . . Dịch Khiêm, em van xin anh hãy nể tình chúng ta trước đây, cầu xin anh hãy cho em một con đường sống. . . . . ."

Đàm Dịch Khiêm chỉ mỉm cười nhìn Đường Hân, nhưng không hề lên tiếng.

Tâm trạng Đường Hân bởi vì kích động nên khiến cho chiếc còng trên cổ tay phát ra âm thânh lách cách, cô khẩn cầu nhìn Đàm Dịch Khiêm, “Dịch Khiêm, em biết em sai rồi.. . . Em xin thề, chỉ cần em được xử phòng vệ chính đáng, em sẽ đàng hoàng ngồi hết mấy năm tù, sau khi em ra tù tuyệt đối em sẽ không bao giờ xuất hiện trước mặt anh nữa. . . . . . Em van xin anh!"

Đàm Dịch Khiêm cười lạnh, "Lúc cô hợp tác với Kim Trạch Húc cũng đâu có nghĩ đến việc sẽ thả cho tôi một con đường sống. . . . . ."

Đường Hân vội vàng nói, "Em chỉ là nhất thời hồ đồ, em bị tức giận làm cho đến mức không còn tỉnh táo nữa . . . . . Dịch Khiêm, dù nói thế nào đi nữa, em có ngày hôm nay cũng là do bị anh ép buộc . . . . . . Anh báo cho Lorik biết tin tức về em, làm hại Lorik đuổi giết em khắp nơi, nếu không phải là Kim Trạch Húc cứu em thì em đã bị Lorik giết chết rồi. . . . . . Cho nên em không thể không giúp Kim Trạch Húc. . . . . ."

Đàm Dịch Khiêm vẫn bình tĩnh nhàn nhã nhìn Đường Hân, chậm rãi thong thả nói, "Vậy đó đều là lỗi của tôi?"

Đường Hân dùng sức lắc đầu, vội vàng nói, "Dịch Khiêm, em không có ý đó, em. . . . . ."

Khuôn mặt ôn hòa không chút gợn sóng của Đàm Dịch Khiêm trong nháy mắt bỗng chuyển sang lạnh lùng nghiêm túc, giọng nói anh còn lạnh lẽo hơn cả hầm băng, "Tiết kiệm lại hơi sức và nước bọt của mình đi, cô nên dùng số thời gian ngắn ngủi còn lại của mình mà suy nghĩ nên trả lời với quan tòa thế nào kìa!"

Đường Hân kinh ngạc trợn tròn hai mắt, "Dịch Khiêm. . . . . . Anh. . . . . ."

Đàm Dịch Khiêm lạnh lẽo liếc nhìn khuôn mặt đầy sợ hãi của Đường Hân, giọng nói cũng rét lạnh như ma quỷ vang lên từ địa ngục, "Từ lúc cô sai khiến Arsene làm hại đứa bé trong bụng Hạ Tử Du, thì cô phải nên đoán được, bất luận thắng hay bại, tôi cũng sẽ khiến cho cuộc đời của cô sống không bằng chết! !"

Đáy mắt đen thẳm của Đàm Dịch Khiêm hiện lên sự lạnh lẽo hung ác khiến cho Đường Hân hoảng sợ đến rùng mình. . . . . .

Nhìn thấy sự sắc bén từ trong đôi mắt hung ác nham hiểm đó của Đàm Dịch Khiêm thì Đường Hân đã biết được kết cục của bản thân mình. Cô biết, cho dù cô có nói gì với Đàm Dịch Khiêm đi chăng nữa cũng đều vô ích. . . . . .

Giờ đây, tinh thân của Đường Hân đã hoàn toàn suy sụp, ánh mắt cô trở nên ngây dại, sắc mặt tái nhợt như tờ giấy, ngơ ngẩn nhớ về quá khứ. . . . . .

. . . . . .

Hơn tám tháng trước, bởi vì cô lại tiếp tục chia rẽ tình cảm của Đàm Dịch Khiên và Hạ Tử Du, cho nên bị anh sai người tiết lộ tung tích của cô cho Lorik . . . . . .

Cô đã từng phóng hỏa suýt nữa thiêu chết Lorik, cô đương nhiên biết nếu như cô bị Lorik bắt được, với tính cách của hắn ta, e rằng ngay cả chết như thế nào cô cũng không biết.

Vì vậy cô bắt đầu trốn đi nơi khác lánh nạn, cô cho là mình đã có thể an toàn lẩn trốn mà sinh sống ở một góc nào đó trên thế giới rồi, nào ngờ, khi Lorik biết được tung tích cô liền lập tức phát sát thủ không ngừng đuổi giết cô, khiến cho cô mỗi ngày đều sống trong sự lo lắng bất an, cho đến một ngày, Kim Trạch Húc đột ngột xuất hiện và nói rằng sẽ giúp cho cô.

Kim Trạch Húc muốn lợi dụng mối quan hệ đã từng giao dịch ma túy giữa Roglia và Lorik mà yêu cầu Lorik bỏ qua cho cô. Thế nhưng, Lorik hận cô đến thấu xương như vậy, hắn tuyên bố tuyệt sẽ không bao giờ bỏ qua cho cô, Kim Trạch Húc vì bảo vệ cô, không thể không làm cho Roglia và Lorik trở mặt với nhau.

Sau đó cô đã ở lại bên cạnh Kim Trạch Húc, nhưng chưa được bao lâu, Kim Trạch Húc nói với cô, anh ta không có khả năng bảo vệ cho cô cả đời được, nếu cô muốn hoàn toàn thoát khỏi Lorik, vậy chỉ có thể làm cho Lorik biến mất khỏi cõi đời này.

Cô vốn không có lá gan làm như thế, nhưng Kim Trạch Húc nói sẽ giúp cô giải quyết hết mọi hậu quả chu đáo, tuyệt đối sẽ không để cô phải chịu một chút phiền toái nào, vì vậy, trong một ngôi nhà bỏ hoang, dưới sự trợ giúp của Kim Trạch Húc cô đã tự tay bắn vỡ đầu của Lorik . . . . . .

Sau đó Kim Trạch Húc giữ đúng lời hứa giúp cô giải quyết hết mọi chuyện, trả lại cho cô được tự do một lần nữa.

Cô vạn phần cảm kích Kim Trạch Húc, nhưng Kim Trạch Húc lại yêu cầu cô một việc, đó chính là hợp tác với anh ta đối phó Đàm Dịch Khiêm.

Có trời mới biết, khi cô bị Lorik đuổi giết cô đã căm hận Đàm Dịch Khiêm nhiều đến cỡ nào, thứ tình yêu u mê không tỉnh đó tất cả đều chuyển thành lòng thù hận sâu đậm, vì thế cô đã đồng ý hợp tác với Kim Trạch Húc.

Kế hoạch của Kim Trạch Húc là ly gián quan hệ vợ chồng của Đàm Dịch Khiêm và Hạ Tử Du, thời điểm đó Đàm Dịch Khiêm vì chuyện vợ chồng mà bận bịu đến sứt đầu mẻ trán nên đã sao lãng công việc ở Đàm thị, bảo cô đứng phía sau điều khiển Arsène lợi dụng hạng mục Vịnh ở phía Tây của tập đoàn ‘Y’ và ‘Đàm thị’ hợp tác giáng cho Đàm thị một chiêu trí mạng. . . . . .

Cô vốn cho rằng kế hoạch này rất tốt, nhưng mà không có ai nghĩ đến, kế hoạch của Kim Trách Húc lại không được thuận lợi như mong đợi, không biết Đàm Dịch Khiêm đã dùng cách gì có thể khiến cho Roglia quay ngược lại phản bội, cuối cùng lại thành công khởi tố Kim Trạch Húc ngồi tù. . . . . .

Ngay tức khắc, kế hoạch vốn đang tiến triển tốt đẹp trong chớp nhoáng bị sự việc Kim Trạch Húc ngồi tù mà gãy ngang. May mắn chính là, Kim Trạch Húc đã sớm biết con người Đàm Dịch Khiêm xưa nay rất thông minh sắc bén, cho nên trước đó Kim Trạch Húc cũng đã bí mật sắp xếp cho cô ở tại nơi ở của hắn, đồng thời bảo cô chỉ được liên lạc với vợ của luật sư Ellen, vì vậy nên thủ hạ của Đàm Dịch Khiêm không tra ra được sự tồn tại của cô.

Lúc Kim Trạch Húc đang ngồi tù, một hôm cô nhận được điện thoại của vợ Ellen gọi đến. . . . . .

Nội dung trong cuộc điện thoại đó đại khái là Kim Trạch Húc ra lệnh cho Arsène bắt cóc ba mẹ cô, dùng để uy hiếp Hạ Tử Du mắc câu, sau đó dùng Hạ Tử Du bắt Đàm Dịch Khiêm thả người. . . . . .

Kim Trạch Húc sợ Arsène làm việc xúc động, cho nên ra lệnh cô âm thầm giám sát Arsène không để Arsène phạm sai lầm.

Quan hệ giữa cô và ba mẹ vẫn luôn có vướng mắc, cũng biết ba mẹ vẫn mãi không thể quên được Hạ Tử Du mà coi thường đứa con gái ruột thịt như cô, cho nên cô liền đồng ý với Kim Trạch Húc.

Nhưng, kế hoạch cũng không thận lợi như đã tưởng. . . . . .

Lúc Hạ Tử Du biết được ba mẹ nuôi bị bắt cóc tống tiền nhưng cũng không lập tức chạy đến để giải cứu, lúc đó biết được Đàm Dịch Khiêm đang trên đường trở về biệt thự, sợ Đàm Dịch Khiêm quay lại bên cạnh Hạ Tử Du rồi bọn họ lại càng không có cơ hội để dùng Hạ Tử Du uy hiếp được nữa, vì vậy, để dẫn dụ Hạ Tử Du cắn câu, cô bất đắc dĩ ra lệnh cho Arséne nổ một phát súng bắn ba mình để cảnh cáo . . . . . . (chưa thấy ai dã man như con này)

Phát súng này quả nhiên khiến cho Hạ Tử Du bất chấp tất cả liều lĩnh chạy ra khỏi nhà họ Đàm, nhân lúc cục diện còn chưa bị Đàm Dịch Khiêm khống chế, bọn họ đã bắt được Hạ Tử Du. . . .

Nào ngờ được, khi bọn họ còn cho rằng kế hoạch đều rất thuận lợi thì Đàm Dịch Khiêm lại hiểu rõ bọn họ đã dùng chiêu giương Đông kích Tây, chính xác tìm được vị trí giam giữ Hạ Tử Du. . . . . .

Nhưng may mắn thay, mười phút trước khi Đàm Dịch Khiêm tìm được khu nhà xưởng bỏ hoang, Ellen lại nhận được một cuộc điện thoại nặc danh. . . . . .

Kẻ nặc danh này gọi điện cho Ellen đã cung cấp cho bọn họ hành tung của Đàm Dịch Khiêm, ngay lập tức cô liền ra lệnh cho Arsène đưa Hạ Tử Du ra khỏi khu nhà xưởng đó . . . . . . Không muốn để Đàm Dịch Khiêm biết bọn họ vì nhận được tin tức mới đưa Hạ Tử Du đi, vì thế bọn họ đã nghĩ ra cách lợi dụng bà Hạ cầu xin Hạ Tử Du rời khỏi, cuối cùng đã rất dễ dàng đưa được Hạ Tử Du đi khỏi chỗ đó.

Quả đúng như dự đoán, khi Đàm Dịch Khiêm chạy đến đã là vườn không nhà trống. . . . . .

Sau đó thông qua tin tức người nặc danh đó cung cấp, cô mới biết Đàm Dịch Khiêm đã đến Thụy Sĩ. . . . . .

Lúc cô muốn thay đổi vị trí giam giữ Hạ Tử Du, thì phát hiện Đàm Dịch Khiêm đã đến gần nơi bọn họ giấu Hạ Tử Du. . . . . .

Cuối cùng, cô quyết định sai người đưa cho Arsène một loại thuốc, loại thuốc này cô lấy được từ tay thuộc hạ của Lorik, cô đã từng muốn dùng loại thuốc này độc chết Lorik, nhưng về phương diện ăn uống Lorik lại cực kỳ cẩn thận cho nên cô chưa có cơ hội thực hiện được.

Mặc dù biết Kim Trạch Húc đã căn dặn cô đến trăm ngàn lần dù có như thế nào cũng không được tổn thương đến Hạ Tử Du, nhưng cô vẫn cố tình gạt Kim Trạch Húc đưa loại thuốc đó cho Hạ Tử Du sử dụng.

Sau khi Đàm Dịch Khiêm thành công cứu được Hạ Tử Du đi, cô đã chủ động đến bệnh viện Hạ Tử Du được đưa vào tìm Đàm Dịch Khiêm.

Lúc nhìn thấy Đàm Dịch Khiêm ở bệnh viện, cô biết kế hoạch của mình đã thành công, bởi vì lần đầu tiên cô nhìn thấy trên gương mặt xưa nay vui buồn không thể hiện ra của Đàm Dịch Khiêm lúc đó lại nặng nề ngưng trọng.

Đúng vậy, cô ra lệnh cho Arséne cho Hạ Tử Du uống một viên thuốc cực độc có tên là Nga Cao. . . . . .

Bởi vì thông qua sự điều chỉnh, độc tố trong viên thuốc Nga Cao được hòa tan trộn lẫn với một số chất độc hóa học khác, cho nên bác sĩ làm kiểm tra sức khỏe cho Hạ Tử Du, bọn họ tuyệt đối sẽ không kiểm tra ra được độc tính trong viên thuốc Nga Cao, bọn họ cho rằng chỉ là trúng phải chất độc bình thường mà thôi, mà đợi đến khi bọn họ phát hiện ra thì cho dù có rửa ruột hay áp dụng hàng loạt các phương pháp giải độc cũng vẫn không có hiệu quả, tất cả đều đã muộn, mọi cơ quan nội tạng trong cơ thể của Hạ Tử Du đều đã bị tổn thương rất nặng, cũng có thể bị độc phát tác mà bỏ mạng. . . . . .

Tuy rằng Đàm Dịch Khiêm đưa Hạ Tử Du vào bệnh viện lớn nhất có uy tín tại Thụy Sĩ, nhưng bệnh viện này cũng chỉ có thể kiểm tra được vẫn chỉ là Hạ Tử Du bị trúng độc, còn nếu muốn biết loại độc tố dẫn chết trí mạng, thì phải cần 24h giờ hoặc nhiều thời gian hơn nữa mới có thể kiểm tra ra độc tố Nga Cao đã được hòa tan với lượng thuốc khác trong cơ thể Hạ Tử Du, đến khi đó, có lẽ Hạ Tử Du vẫn không cứu được mà mất mạng. . . . . .

Cô đem tất cả tình huống này nói cho Đàm Dịch Khiêm biết, không hề có một chút nào phóng đại lên tình hình nguy hiểm của Hạ Tử Du ở thời điểm đó.

Có lẽ do mọi triệu chứng cô nhắc tới đều trùng với những gì bác sĩ miêu tả với Đàm Dịch Khiêm, cộng thêm lúc đó Hạ Tử Du đã lâm vào trạng thái hôn mê chỉ còn thoi thóp một hơi thở, những lời cô nói đã hoàn tòan thuyết phục được Đàm Dịch Khiêm. . . . . .

Cô vốn nghĩ rằng Đàm Dịch Khiêm sẽ chất vấn cô một phen, cũng có thể sẽ ấp ủ sự may rủi trong lòng, đại khái cô cần phải phí lời để thuyết phục một trận. Nào ngờ, khi Đàm Dịch Khiêm đứng ở cửa phòng bệnh nhìn thấy Hạ Tử Du vẫn đang hôn mê sâu mà bởi vì đau đớn khó chịu đã khiến cô ta rên rỉ thành tiếng, lúc đó hình như Đàm Dịch Khiêm cũng không hề suy nghĩ đắn đo thêm chút nào liền lập tức tiến hành giao dịch với cô.

Cô chưa bao giờ dám nghĩ tới, vì Hạ Tử Du mà Đàm Dịch Khiêm có thể dễ dàng như trở bàn tay buông bỏ hết thảy những gì mình đang có. . . . . .

Cuối cùng, cô và Đàm Dịch Khiêm đã ký kết giao dịch.

Nội dung mà họ giao dịch rất đơn giản. . . . . .

Cô yêu cầu Đàm Dịch Khiêm dùng cách thức ghi âm ghi lại cuộc đối thoại với thuộc hạ, nội dung của cuộc nói chuyện đó chính là anh sai khiến cấp dưới đi giết Lorik, dĩ nhiên cô đã tìm cho Đàm Dịch Khiêm một động cơ giết người rất hay, đó là do nhiều năm trước anh vì cứu cô nên đã đắc tội với Lorik, khiến cho Lorik vẫn luôn đuổi giết anh. . . . .

Vì Hạ Tử Du, cuối cùng Đàm Dịch Khiêm cũng đã đồng ý ghi lại phần băng ghi âm này. Không có cắt nối biên tập, không tra được thời gian, cũng không có trải qua bất kỳ xử lý gì, cuốn băng ghi âm đó tuyệt đối có thể trở thành bằng chứng tống Đàm Dịch Khiêm vào tù. . . . . .

Vì giao dịch một cách công bằng, trước tiên cô đưa cuộn băng ghi âm đó giao lại cho một thuộc hạ mà cô tin tưởng, sau đó mới nói cho bác sĩ điều trị chính của Hạ Tử Du biết những thành phần của thuốc. . . . .

Cô dĩ nhiên sẽ không nói dối, bởi vì nếu cô không thể cứu được Hạ Tử Du, cho dù trên tay cô đang nắm nhược điểm của Đàm Dịch Khiêm, chắc chắn Đàm Dịch Khiêm cũng sẽ chọn con đường tất cả cùng chết, vì thế, biện pháp duy nhất cô có thể an toàn rời khỏi bệnh viện đó chính là thành thật nói ra thành phần của thuốc.

Cuối cùng đã cứu lại được mạng của Hạ Tử Du, nhưng mặc dù bác sĩ đã cố gắng hết sức, đứa con của Hạ Tử Du và Đàm Dịch Khiêm vẫn không thể giữ lại . . . . .

. . . . . .

Đường Hân chậm chạp ngước mắt lên, biết mình đã sắp cận kề với cái chết, cô sa sút tinh thần nói, "Tôi thật ngốc, còn tưởng rằng anh đã không còn yêu Hạ Tử Du nữa, hóa ra kỹ năng diễn xuất của anh thật quá cao siêu như vậy. . . . . ."

Đàm Dịch Khiêm chợt nghiêm mặt lại, đôi môi mỏng mím chặt.

Đường Hân bỗng ngước đôi mắt đầy nước lên nhìn Đàm Dịch Khiêm, "Tại sao anh làm tất cả mọi chuyện chỉ vì để bảo vệ cho cô ta? Anh biết anh bị tôi khống chế, anh sợ một khi mình bị thua, anh sẽ không có cách nào bảo vệ được cho Hạ Tử Du, cho nên anh một mực đẩy Hạ Tử Du về phía Robert, chỉ là vì muốn bảo vệ Hạ Tử Du. . . . . ."

Nhưng lúc này Đàm Dịch Khiêm đứng dậy, xoay người bỏ đi, bóng lưng anh tản ra hơi thở nguy hiểm lạnh lẽo đưa về phía Đường Hân, giọng nói lạnh lẽo không độ ấm như từ dưới địa ngục vọng lên, "Tốt nhất cô nên cầu nguyện ba mình nằm dưới lòng đất có thể tha thứ cho hành vi tàn nhẫn giết cha của mình đi."

Đường Hân chậm rãi đứng dậy, bi thương lẩm nhẩm tự nói, "Anh có biết hay không, tôi làm ra tất cả, chẳng qua chỉ mong muốn anh có thể cầu xin tôi mà thôi. . . . . . Cho dù cuối cùng anh bị thất bại, chỉ cần anh đồng ý ở bên cạnh tôi, tôi sẽ vĩnh viễn giữ lại cuộn băng ghi âm đó, anh vẫn như trước có thể là tổng giám đốc của Đàm thị ngồi ở trên cao, tôi sẽ không ép anh nghĩ cách để Kim Trạch Húc được ra tù, cũng sẽ không để anh phải nhượng lai 70% cổ phần cho Kim Trạch Húc. . . . . . Anh có biết hay không, tôi bức anh rơi vào đường cùng, cũng chỉ là vì muốn anh đến cầu xin tôi. . . . . ."

Những lời nói cuối cùng của Đường Hân tất cả đều biến thành những lời thì thào tự nói, ngay sau đó, cô vừa khóc vừa cười hoàn toàn giống như một người đã bị điên loạn. . . . . .

. . . . . .

Lúc ra khỏi sở cảnh sát, cảnh sát trưởng hỏi Đàm Dịch Khiêm, "Đàm tổng, ông có muốn giúp cô Đường làm chứng hay không?"

Đàm Dịch Khiêm đeo kính lên, lạnh lùng nói, “Trước khi cô ta bị hành hình, hãy sắp xếp cho cô ta một vị Cha Sứ đi!"

Cảnh sát trưởng lập tức hiểu ý của Đàm Dịch Khiêm, gật đầu nói, "Được."

------

Biệt thự.

Hạ Tử Du ngồi trong phòng khách, cả người ngẩn ngơ vô hồn nhìn màn hình tivi.

Liễu Nhiên từ bên ngoài chạy vào, đột nhiên kéo tay Hạ Tử Du, mừng rõ nói, "Mẹ, mẹ. . . . . . Dì nói với con, cây cỏ chanh mà chúng ta trồng đã lớn thật cao rồi. . . . . ."

Hạ Tử Du mỉm cười nói với con gái, "Ngôn Ngôn, con tự đi xem nhé, mẹ hơi mệt, chỉ muốn ngồi đây nghỉ ngơi một lát."

Liễu Nhiên mở to đôi mắt đáng yêu hỏi, "Mẹ, mẹ thấy không khỏe sao?"

Hạ Tử Du xoa đầu Liễu Nhiên, nhẹ nhàng lắc đầu, "Bé ngốc, tại mẹ đang có em bé đó mà, bình thường đều là như thế. . . . . . Con đi chơi với dì đi!"

Liễu Nhiên nghiêm túc nói, "Dạ, mẹ, nếu mẹ thấy không khỏe thì mẹ phải nghỉ ngơi nha, nếu không cả em bé cũng sẽ mệt nữa đó. . . . . ."

Hạ Tử Du dịu dàng nói, "Được, một lát nữa mẹ sẽ lên phòng nằm nghỉ."

"Vậy Ngôn Ngôn đi ra vườn hoa chơi ạ. . . . . ."

. . . . . .

Sau khi phòng khách trở về với sự yên tĩnh, Hạ Tử Du vốn cũng chẳng có tinh thần để xem ti vi, dần dần cô dựa hẳn cả người vào ghế sofa.

Đúng vậy, cô đã đồng ý với Đàm Dịch Khiêm, trở về sống ở ngôi biệt thự này. . . . . .

Đàm Dịch Khiêm không thuyết phục được cô, người thực sự thuyết phục được cô chính là Robert.

Đầu tiên Robert hỏi cô là. . . . . .

Em khẳng định em không còn yêu Dịch Khiêm nữa sao?

Lúc ấy cô không thể nói nổi một chữ.

Ngay sau đó Robert lại nói với cô. . . . .

Em không trả lời được nguyên nhân chính em cũng rất rõ ràng, anh không muốn em sau khi đến Riyadh với anh rồi lại hối hận, bởi vì anh đã từng nói với Dịch Khiêm, nếu anh đưa em về Riyadh thì anh sẽ không cho em quay lại nữa, em hãy tự suy nghĩ cho kỹ. . . . . Nếu như hiện tại em chưa thể suy nghĩ được, vậy thì hãy tranh thủ một tháng này để suy nghĩ cho thật kỹ.

Cứ như thế, cô ngây ngô dại dột dọn về căn biệt thự này sống. . . . . .

Cô thật không ngờ, khi trở lại căn biệt thự này, những ký ức mà cô cho rằng đã phủ đầy bụi kia một lần nữa hiện lên rành rành ra trước mắt, cô thừa nhận, trong hồi ức cô đều là hình ảnh rộn rã một nhà ba người thật vui vẻ và hòa thuận. . . . . .

. . . . . .

"Cậu. . . . . ."

Người giúp việc cung kính lên tiếng chào còn chưa dứt câu, Đàm Dịch Khiêm vào đi vào phòng khách đã phất tay bảo người giúp việc đi ra ngoài.

Sau khi người giúp việc đi khỏi, Đàm Dịch Khiêm nhìn chằm chằm vào Hạ Tử Du lúc này đang trầm tư ngồi trên ghế sofa.

Bỗng nhiên, anh đi về phía Hạ Tử Du.

Hạ Tử Du nghe thấy tiếng bước chân trầm ổn quen thuộc đó nên đã đoán ra người tới là anh, cả người cô theo phản xạ căng cứng lên, ánh mắt cố ý né tránh không nhìn thấy anh đang đi về phía mình.

Đàm Dịch Khiêm đi tới trước mặt Hạ Tử Du, ngồi xổm người xuống, nhẹ giọng hỏi, "Người giúp việc nói em thấy trong người không khỏe, nói cho anh biết, em thấy khó chịu ở đâu?"

Hạ Tử Du quay mặt đi, né tránh ánh mắt của Đàm Dịch Khiêm.

Đàm Dịch Khiêm đưa tay muốn xoa nhẹ lên mặt Hạ Tử Du, nhưng Hạ Tử Du lại đột nhiên đứng dậy.

Hình như ngay cả nói chuyện với anh cô cũng không muốn. . . . . .

Đàm Dịch Khiêm cũng đứng dậy theo, nhìn bóng dáng xa cách của cô không thèm ngó ngàng tới anh dù chỉ là liếc mắt đã lập tức đi thẳng ra ngoài vườn hoa, tim anh đau đớn như bị cắt ra thành từng mảnh.

Nới lỏng cà vạt, cởi ra chiếc cúc áo trên cổ áo sơ mi, Đàm Dịch Khiêm mệt mỏi ngồi phịch xuống tựa vào ghế sofa.

Dì Trần giúp việc quan tâm đến gần hỏi anh, "Cậu chủ, trông cậu rất mệt, có muốn lên lầu nghỉ ngơi một chút không?”

Đàm Dịch Khiêm từ từ nhắm hai mắt lại, nhẹ giọng nói, "Không cần đâu, ngoài trời đang có gió, dì mang cho cô ấy cái áo. . . . . ."

Màu nền
Màu chữ
Font chữ
Size chữ
Chiều cao dòng
Tốc độ đọc