Linh chu

Chương 35: Miểu Quỷ Ban Chỉ 2

Phong Phi Vân mang theo tâm tình kích động, cầm miểu quỷ ban chỉ đặt vào trong lòng bàn tay phải, đặt ở trên dấu vết của con linh chu, một màn thần kỳ liền xảy ra.

Bảy văn tự cổ xưa trên miểu quỷ ban chỉ vậy mà ở trên thân chậm rãi chuyển động, thật giống như bảy con cá nhỏ bơi lội trong sông.

"Hưu!"

"Hưu!"

Trong miểu quỷ ban chỉ toát ra một ánh sáng màu đen chói chang, giống như là từng luồng quỷ vụ màu đen tràn ra làm cho đêm tối càng trở nên thêm phần âm trầm, u ám.

Mà dấu vết của con Thanh đồng Linh chu trong bàn tay của Phong Phi Vân vốn như vật chìm xuống đáy lại cũng toả ra một ánh sáng màu xanh rực rỡ, thật giống như một ngọn đèn thần màu xanh.

Quỷ vụ màu đen cùng với ánh sáng màu xanh cùng lúc hiện ra ở tâm lòng bàn tay của Phong Phi Vân!

"Hưu! Hưu! Hưu! Hưu ... Hưu!"

Bảy đạo quỷ ảnh tự từ trong miểu quỷ ban chỉ không ngừng bay ra, hiện ra bảy loại hình dáng khác nhau, biến thành bảy bức đồ quyển thần bí: "Long mã hà đồ", "Bát quái huyền văn", "Tứ dương cổ đỉnh", "U minh thần pháp", "Thần vương phi thiên", "Bách quỷ phó yến", "Vạn gia đăng hỏa".

May mà hiểu biết của Phong Phi Vân rộng lớn nếu không lúc này cũng bị một màn này làm cho kinh sợ, bảy bức đồ quyển đều tạo ra một uy lực thần kỳ mênh mông, ý cảnh bên trong thâm thúy xa xăm, mới chỉ có một cổ ý nhị liền đã đè nén người ta làm cho khó có thể hô hấp được.

Bảy cổ tự trong miểu quỷ ban chỉ lại là bảy bức đồ quyển, khó trách không người nào có thể xem mà hiểu được, nếu không có sự giúp đỡ của Linh chu làm cho nó thức tỉnh thì cho dù Phong Phi Vân nghiên cứu cả đời đoán chừng cũng không cách nào phá giải được bí mật của miểu quỷ ban chỉ.

"Ầm!"

Bảy bức cổ đồ lơ lửng trên hư không vỡ nát, biến thành từng sợi từng sợi khói mù màu đen, lại chảy vào miểu quỷ bản tử hình thành bảy bảy cái chữ nhỏ li ti khắc ở trên vách của ban chỉ.

Phong Phi Vân không kịp nghiên cứu rốt cuộc là chuyện gì xảy ra, trong thân thể lần nữa lại phát sinh sự biến hóa nghiêng trời lệch đất.

Dấu vết con Linh chu cũng hoàn toàn chìm vào trong thân thể, từ trong lòng bàn tay mà tan biến mất tích.

Cùng lúc đó, huyết dịch cả người của Phong Phi Vân đều sôi trào lên, huyết quản thanh quang lưu chuyển, huyết dịch trở nên đen kịt như mực, ẩn chứa một ánh sáng thần kỳ nhè nhẹ, toát ra ánh sáng ô quang rực rỡ chói mắt.

Con Thanh đồng Linh chu kia biến thành một tia vụ khí thanh sắc, với huyết dịch là nước, với huyết quản làm đường mà ở trong thân thể của Phong Phi Vân vận chuyển như lướt sóng, đánh thẳng vào từng điểm mấu chốt trong động mạch và tĩnh mạch, đan vào nhau tạo ra một chút ánh sáng thần bí.

"Ầm!"

Đan điền của Phong Phi Vân nổ vang một hồi, linh dẫn trong đan điền nhanh chóng lớn mạnh, linh khí trong huyết dịch điên cuồng được sử dụng đến để rót vào.

Ở trong linh dẫn.

Từng tia linh khí một giống như một dòng suối nhỏ hội tụ lại thành sông lớn như biển.

Linh dẫn vốn nối liền trái tim với đan điền nên hơi thở trong lúc đó rất ngắn lại trực tiếp điên cuồng tăng lên đến chín lần, giống như một con xâu chuỗi thần luyện trong cơ thể.

Đây chính là dấu hiệu của linh dẫn đại thừa!

Phong Phi Vân bước vào linh dẫn đỉnh phong.

Tất cả mọi thứ này vẫn chưa kết thúc, con Thanh đồng Linh chu kia so với hạt gạo còn phải trở nên nhỏ bé hơn lại ở trong huyết dịch mà đi xuyên qua, mỗi một lần chuyển động một vòng thì linh khí trong thân thể của Phong Phi Vân lại càng thêm lớn mạnh gấp đôi.

Linh chu, thật giống như biến thành hồ linh khí, lưu chuyển cuồn cuồn không ngừng, cũng chẳng biết đến lúc nào mới có thể dừng lại.

Tu vi của Phong Phi Vân nhanh chống tăng lên, liên tiếp tăng cao!

Linh dẫn trong đan điền nối liền với trái tim lúc này cũng bắt đầu sinh ra biến hóa vi diệu, chậm rãi ngưng tự thành hình dáng một gốc cây tiên miêu, đây là một quá trình lột xác từ "Linh dẫn" đến "Tiên căn".

Rất nhiều người tu luyện khổ tu hơn mấy chục năm đều bị cửa ải bên ngoài này ngăn cản, thế nhưng lúc này Phong Phi Vân lại mượn vào sự giúp đỡ sức lực của Linh chu nên dường như sẽ phá tan cửa ải này, ở trong thân thể liền ngưng tụ ra tiên căn.

Một khi ngưng tụ ra tiên căn, như vậy thì coi như và bước chân vào con đường tu tiên chân chánh, có thể tu luyện đủ loại tiên thuật linh thông thần kỳ khó lường, ví dụ như "Thiên lý mục", "Bách lý tính", "Đạp ba đồ giang", "Cách không thủ vật".

Đạt được đến cảnh giới tiên căn cũng có thể thu linh thú làm nô lệ, khai thác linh thạch kỳ dị, tìm kiếm linh thảo, luyện chế linh đan, ...

Sức mạnh của tu sĩ cảnh giới tiên căn so với tu sĩ cảnh giới linh dẫn thì cường đại gấp mười lần.

"Tiên căn" chính là cảnh giới thứ hai của tu tiên, cái mà gọi là tiên căn chính là nền móng của tu tiên.

Đạt được cảnh giới tiên căn thì có thể trở thành thành chủ của một tòa cổ thành, xưng bá một phương, cũng giống như một cao thủ vậy. Ở một số tiên môn, đạt được đến cảnh giới này, có thể xuất sư, tự do trong thiên hạ!

...