Khải hoàn ca

Quyển 1 -

Chương 28

Tiểu Khải Ca mời Triệu gia gia tới thăm nông trang của nàng. Nhân tiện hỏi cảm nhận của ông về loại rượu mới “Thần Lộ” nàng đã nhờ Văn tiên sinh gửi cho ông. Nhận được ca ngợi hết lời từ người, nàng cực vui vẻ, lại chọn vài bình đưa cho ông mang về, dặn người phải uống có điều độ, như thế sẽ rất tốt cho sức khỏe. Khoa học đã chứng minh, sử dụng rượu vang nho một cách điều độ và đều đặn có thể tránh được rất nhiều nguy cơ về các bệnh tim mạch, phòng chống ung thư và suy giảm trí nhớ, kích thích tiêu hóa và tránh các tác nhân gây lão hóa. Nàng cũng mang vài vò về cho gia gia , đại bá và cha, mỗi ngày có thể uống một chút trong bữa cơm.

Khi định trở về, nàng đang định gọi người trong thôn trang chuẩn bị xe ngựa thì đã thấy một chiếc đậu bên ngoài cổng trang. Cũng không biết Triệu gia gia dặn dò phu xe lúc nào, chẳng lẽ là dùng ám hiệu, hay dùng còi siêu thanh... Nhưng có thể biết được bên người Triệu gia gia vẫn luôn có người đi theo bảo vệ a.

Trở lại trấn, nàng được ông mang tới nhà của mình và giới thiệu với người làm nàng từ giờ là tiểu tiểu thư, tát cả phải nghe theo nàng. Nghe Triệu gia gia kể, đây là căn nhà cũ của nương tử của người, họ vẫn luôn sống ben nhau trong căn nhà này, trước khi ông đậu bảng vàng rồi vào kinh nhậm chức. Sau này nàng mới biết, Triệu gia gia là cô nhi, mất hết người thân trong một đợt thiên tai lớn, sau lại được nhạc phụ nhạc mẫu ông giúp đỡ rất nhiều, vốn ông lớn lên tuấn tú lịch sự, lại từng đọc sách, họ định gả khuê nữ cho ông rồi sau đó kế thừa sản nghiệp. Nhưng ông luôn mang ơn gia đình nhà vợ lại cảm thân mình không xứng với vợ, lại có nhiều lời ra tiếng vào từ những người ghen ghét, ông mới quyết tâm đèn sách, mong muốn có thể cho thê tử mình có được những thứ tốt nhất. Đáng tiếc, nàng đã hương tiêu ngọc vẫn...

Nàng cũng ngỏ ý nhờ ông giúp đỡ tìm một vị tiên sinh giúp đại ca. Nay nàng đã trở thành nghĩa tôn nữ của người, đại ca sao có thể bái sư được nữa, sẽ làm loạn bối phận. Nhưng ông nói Văn tiên sinh là người rất không tồi, tốt nhất cứ theo học tại học đường, rảnh rỗi có thể đến tìm ông trao đổi, ông sẽ dạy đại ca nhưng thứ học đường không thể dạy. Đó có lẽ là cách tốt nhất.

Đoạn thơi gian sau trong thời khóa biểu của nàng dành ra thêm nhiều thời gian tới chơi với ông nuôi, người dạy nàng đánh cờ, vẽ tranh, cho nàng mượn sách trong thư phòng khổng lồ của người, nàng bồi người nói chuyện, tâm sự về nương tử tốt đẹp nhất trong lòng người mà không biết chán. Nàng phát hiện vị nãi nãi đã khuất này có rât nhiều điểm cùng nàng tương đồng, nên cũng thích thú ngồi nghe gia gia nuôi kể lại từng kỉ niệm nhỏ nhặt hai người từng có.

Và trong sự chờ mong của toàn bộ các gia đình giàu có ở trấn Quảng Đức, nàng chính thức đưa “Thần Lộ” ra thị trường. Gia gia nuôi nói người có tặng vài vò “Thần Lộ” cho một vài bằng hữu, dự đoán không lâu nữa sẽ có rât nhiều đơn đặt hàng tìm đến nàng, nói cho nàng đừng để đến lúc cung không đủ cầu. Hì hì, cung không đủ cầu mới tốt, như vậy rượu của nàng càng có giá trị trong mắt người khác nha. Đợt hàng này trong mắt nàng mới chỉ tính là hạ phẩm, vị nguyên liệu chủ yếu chỉ là các loại nho dại mọc trong núi được nàng mang về trồng với số lượng lớn ở trong nông trang. Đến khi nào giống nho thượng hạng chuyên giành sản xuất các loại rượu nho nổi tiếng có thể thu hoạch, đó mới là hàng thượng phẩm đáng giá để mọi người tranh đoạt a.

Cung thời gian đó nàng cũng cho người sửa chữa chuẩn bị khai trương cưa hàng hương liệu. Nàng đặt tên “Phiêu Hương Các”. Lần này thì bảng hiệu do chính gia gia nuôi đề bút giúp nàng a. Đúng là vạn kim khó cầu.

Các loại hương liệu tinh chế được thu mua về, ngoài ra nàng còn đào tạo một đội ngũ riêng là người của thôn trang học cách tinh chế một số loại hương liệu không có trên thị trường, nó chỉ được nghiên cứu ra ở thời không trước kia nàng từng sinh sống. Có vài loại ở thời không này chỉ mọc hoang như hoa cỏ dại ven núi đồi, nhưng ở kiếp trước của nàng lại là những mùi hương vô cùng được ưa chuộng, vậy mà ở đây có khi chúng còn không có lấy một cái tên. Chính những hương liệu được sản xuất riêng này mới là điểm đặc biệt nàng dựa vào để gây dựng nên tên tuổi của “Phiêu Hương Các” sau này. Thời điểm này là mùa hè, nàng đã nghiên cứu ra ba dòng hương khác nhau, cho ra mắt vào dịp khai trương.

Đầu tiên là “Phong Linh” mang mùi hương thơm ngát của Violet tím dại và hoa nhài, lại thêm hương ngọt mát của quả dâu chín, xạ hương và Vani ngọt.

Thứ hai là “Noãn Hương” với hương thơm ấm thanh của vị cam chua pha với bạch đậu khấu, mùi quế cay đậm đà kết hợp gỗ đinh hương, vỏ chanh the mát và hoa lan thanh nhã.

Thứ ba là “Lam Hạ” có hương thơm mát lành tinh khiết, mùi hương kết hợp từ hoa đậu, hoa nhài, ngọc lan tây, cùng với tầng hương mới từ gỗ đàn hương, hoa mộc và hoắc hương.

Nàng rất ưng ý với tác phẩm của mình, phối phương được giữ kín và bảo quản nghiêm ngặt, được điều chế bởi nhưng điều hương sư có kinh nghiệm, số lượng thành phẩm làm ra đủ chống đỡ của hai “Phiêu Hương Các” tại trấn Quảng Đức và huyện thành Duệ Văn. Nàng vô cùng chờ mong sự tiếp nhận của các phu nhân tiểu thư sắp tới sẽ sử dụng hương liệu dùng thử mà nàng lên danh sách gửi cho mốt số gia đình phú quý nhất tại huyện thành và trấn. Mong rằng tới lúc đó bọn họ đừng quá điên cuồng a, nếu không nàng sẽ không còn hàng dự trữ mất.